Chương trình Bóng đá Bang Ohio – Lược sử

  • Post author:
  • Post category:Business

Lịch sử của bóng đá bang Ohio

Lịch sử của Bóng đá Bang Ohio bắt đầu từ năm 1889. Ít ai biết rằng đội Buckeyes, người được đặt theo tên của cây Buckeye, cuối cùng sẽ trở thành một trong những đội chiến thắng trong lịch sử bóng đá đại học. Trên thực tế, chỉ trong mùa giải này, chương trình đã đạt được chiến thắng thứ 800. Buckeyes là một trong số ít các đội đạt được mốc đó. Ngoài ra, họ có tỷ lệ chiến thắng tốt thứ sáu trong lịch sử bóng đá NCAA là 0,710. Buckeyes đã có sáu danh hiệu quốc gia và sáu người đoạt danh hiệu Heisman trong lịch sử chương trình, bao gồm cả người chiến thắng danh hiệu Heisman 2 lần duy nhất trong lịch sử bóng đá đại học, Archie Griffin. Bang Ohio đã là thành viên của hội nghị Big 10 kể từ khi thành lập vào năm 1917 và có 29 chức vô địch Big 10. Sự thành công của nhóm đã tạo ra một nhượng quyền thương mại khổng lồ bao gồm bộ lỗ bắp NCAA của Bang Ohio.

Đội xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá bang Ohio
Đội xuất sắc nhất trong lịch sử của chương trình thực sự là một vấn đề quan trọng và đó là một chủ đề đã được tranh luận trong nhiều năm. Hầu hết mọi người đều tin rằng đội bóng năm 1968 là đội xuất sắc nhất trong lịch sử của bóng đá bang Ohio. Đội năm 1968 do Woody Hayes huấn luyện và có 11 học sinh năm hai được đặt biệt danh là “Siêu học sinh năm hai”. Điều đáng ngạc nhiên về một đội bóng có quá nhiều cầu thủ trẻ là họ dễ dàng lấn lướt các đối thủ, bao gồm cả đối thủ lớn nhất Michigan. Điểm trung bình mùa đó là 32-15. Hàng công xem bóng đá trực tiếp không chỉ ghi trung bình 32 điểm / trận mà họ còn ghi trung bình hơn 400 năm / trận. Họ cũng không hề sa sút trong khâu phòng ngự của quả bóng. Đối thủ chỉ sút trung bình 292 yard mỗi trận. Những điểm nổi bật trong mùa giải năm 1968 bao gồm chiến thắng 9-0 trước Purdue khi Purdue được xếp hạng số một quốc gia, thành tích 50-14 trước đối thủ truyền kiếp Michigan, và chiến thắng 27-16 trước Southern Cal giúp Buckeyes giành được danh hiệu quốc gia thứ 5 của họ.

Huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá bang Ohio
Điều này có thể khó tin, nhưng những năm đầu của bóng đá bang Ohio không hẳn là một thành công vang dội. Trên thực tế, họ thực sự là một loạt huấn luyện viên cuối cùng phải từ chức trong thất bại. Những rắc rối trong việc huấn luyện của đội trở thành một vấn đề đến nỗi ngôi trường này được mệnh danh là “nghĩa địa của những huấn luyện viên.” Nhưng sự giúp đỡ đã được trên đường đi. Wayne Woodrow Hayes tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng vào năm 1951. Huấn luyện viên Hayes được nhiều người hâm mộ bang Ohio tôn sùng như một biểu tượng. Anh ấy cũng được coi là một huyền thoại trong môn thể thao bóng đá đại học. Điều này có lẽ là do Woody Hayes, hơn bất kỳ cá nhân nào khác, chịu trách nhiệm biến Bang Ohio từ “nghĩa địa của các huấn luyện viên” thành một cường quốc bóng đá đại học. Ông bắt đầu với một chương trình bóng đá tầm thường và biến nó thành một trong những chương trình bóng đá chiến thắng nhất mọi thời đại.

Woody Hayes tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng của chương trình bóng đá đang gặp khó khăn vào năm 1951 và ảnh hưởng của ông là ngay lập tức. Huấn luyện viên Hayes là một người kỷ luật, hoàn toàn trái ngược với Wes Fesler dễ tính, người mà ông đã tiếp quản. Đội hình năm 1952 của ông kết thúc với tỷ số 6-3 và chiến thắng trước đối thủ truyền kiếp Michigan lần đầu tiên sau 8 năm. Có một vài tranh cãi và nhiều lễ kỷ niệm trong nhiệm kỳ của Hayes tại Bang Ohio. Buckeyes bị quản chế một năm vào năm 1956 do bị cáo buộc rằng Hayes đang cho những khoản vay nhỏ để giúp đỡ những người chơi đang gặp khó khăn về tài chính. Sau đó là những trận thịnh nộ nổi tiếng mà HLV Hayes nổi tiếng, nhưng không ai là hoàn hảo cả. May mắn thay, ưu điểm của HLV Hayes nhiều hơn khuyết điểm của anh ấy. Ông đã biến Bang Ohio thành một cường quốc bóng đá đại học và giành được ba chức vô địch quốc gia trong thời gian ở Bang Ohio. Huấn luyện viên Hayes, cùng với Bo Schembechler, được cho là đã gia tăng sự cạnh tranh lớn nhất trong bóng đá đại học trong một giai đoạn được gọi là “cuộc chiến mười năm.”

Trận đấu hay nhất trong lịch sử bóng đá bang Ohio
Đã có rất nhiều trận đấu tuyệt vời được diễn ra trong lịch sử của bóng đá Bang Ohio, vì vậy thật khó để thu hẹp nó xuống chỉ còn một trận. Với điều đó đã được nói, tôi sẽ cho nó một cảnh quay tốt nhất của tôi. Buckeyes đã chơi trong trận đấu mà tôi tin rằng không chỉ là trận đấu hay nhất trong lịch sử Bang Ohio tại Fiesta Bowl năm 2003, nó còn là một trong những trận bóng đá đại học hay nhất mọi thời đại.